Rong Nho Bán Ở Đâu? Cần Thận Trọng Những Gì Khi Mua Rong Nho?

6c336a1e6d4cb6507a5bedb23ad4648d

Rong nho biển ăn có tốt không? Rong nho bán ở đâu? Giá thành như thế nào? Mua rong nho cần lưu ý những gì?… Là những câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Rong nho bán ở đâu?

Nếu như cách đây chỉ tầm 1 năm về trước, rong nho là cái tên khá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, khi được hỏi có người còn ngây thơ không biết hỏi ngược lại: Rong nho là gì? Rong nho bán ở đâu? Rong nho ăn được à?…

Nhưng hiện nay mỗi khi đến các siêu thị lớn, hoặc lướt trên các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy quầy bán rong nho, hoặc tin quảng cáo rong nho.

Thực chất rong nho là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, vốn có điều kiện sống tự nhiên phân bổ tại các vùng biển Đông Nam Á và Đông Á, nó từng là đặc sản độc quyền của người Nhật Bản.

Rong nho bán ở đâu trên thị trường?
Rong nho bán ở đâu trên thị trường?

Hiện nay nước ta đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống rong nho chất lượng cao thuần Việt tại các vùng biển miền Trung. Hứa hẹn sẽ là loại thực phẩm phổ biến không thế thiếu trong bữa ăn người Việt trong tương lai.

Rong nho được bán ở đâu? Chính xác là đi bất kỳ siêu thị lớn nào như Big C, Lotte, Aeon Mall, Vinmart, các Minimart, chợ,… đều có thể dễ dàng bắt gặp quầy bán rong nho. Hoặc có thể tìm kiếm mua online trên các trang mạng xã hội, các website uy tín bán rong nho để đặt mua và được ship về tận nhà.

Nguồn gốc rong nho trên thị trường

Rong nho bán ở đâu trên thị trường hiện nay thì hầu hết đều xuất phát từ khu vực nuôi trồng ở các tỉnh ven biển như Khánh Hòa, Ninh Bình, Bình Thuận,… Đảm bảo tiêu chuẩn quy trình khắt khe đáp ứng được điều kiện xuất khẩu ra khắp thế giới. Các đối tác quan trọng trong việc xuất khẩu rong nho có thể kể đến như Hoa Kỳ, Châu Âu, và thậm chí là chính tại Nhật Bản,…

Rong nho hiện nay hầu hết có nguồn gốc thuần Việt từ các tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam
Rong nho hiện nay hầu hết có nguồn gốc thuần Việt từ các tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam

Đặc biệt, cần phải cẩn thận khi mua rong nho

Rong nho vẫn là loại thực phẩm cao cấp, so với các loại rau xanh khá thì giá của nó khá “chát”. Giá rong nho tươi tầm 180,000 vnđ – 200,000 vnđ/kg. Giá rong nho khô lại cao hơn từ 3 – 4 lần như thế.

Tuy rong nho có rất nhiều mức giá, không quy định mức cố định, nhưng rong nho bán ở đâu hay người bán nào đưa ra giá quá thấp hoặc quá cao so với mức giá trên đều khiến người tiêu dùng hoang mang và cần phải hết sức cẩn trọng.

Facebook chính là kênh bán hàng sôi nổi nhất của thị trường rong nho. Một số người bán đưa giá 120,000 vnđ/kg cho rong nho tươi, hoặc khuyến mãi hẳn 100,000 vnđ/kg và được quảng cáo là có xuất xứ từ vùng biển Nha Trang. Nhưng sản phẩm lại được để trong túi ni lông thường, chỉ được cột kín tạm bợ bằng dây cao su.

Một số nơi khác làm ngược lại, hét giá rong nho gần 300,000 vnđ/kg, kèm theo đó là cam kết xuất xứ chính gốc tại Nhật Bản, với hàng loạt những giật tít về công dụng thần kỳ của rong nho,…

Rong nho bán ở đâu mà có thông tin về xuất xứ, đóng gói kỹ lưỡng, thời hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản rõ ràng,... thì mới có thể yên tâm
Rong nho bán ở đâu mà có thông tin về xuất xứ, đóng gói kỹ lưỡng, thời hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản rõ ràng,… thì mới có thể yên tâm

Rong nho bán ở đâu có các thông tin trên thì lời khuyên là nên né ra đừng mua. Nhiều người tiêu dùng an toàn hơn nên chỉ lựa chọn mua rong nho tại siêu thị, nơi đảm bảo hoàn toàn về nguồn gốc, giá thành và chất lượng sản phẩm.

Nhưng nếu muốn thuận tiện hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm một số đại lý cung cấp rong nho online để được phục vụ tận nhà đỡ mất công đi lại. Thương hiệu rong nho Việt Nam cũng được đánh giá có chất lượng còn cao cấp hơn so với rong nho nước ngoài.

Hãy tìm hiểu kỹ càng hơn, lựa chọn nhiều website bán rong nho uy tín. Có thể lấy ví dụ rong nho Nha Trang Green Food là một thương hiệu uy tín mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Và nếu rong nho bán ở đâu được niêm yết giá minh bạch, đóng gói kỹ lưỡng, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, thời hạn sử dụng rõ ràng, như tại các siêu thị lớn, thì người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Xem thêm Cung Cấp Rong Nho Biển Thuần Việt Xuất Khẩu Khắp Thế Giới

One thought on “Rong Nho Bán Ở Đâu? Cần Thận Trọng Những Gì Khi Mua Rong Nho?

  1. Pingback: [Bí Quyết] Cách Bảo Quản Rong Nho Đúng Cách Ít Người Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
038.707.88.62