Cung Cấp Rong Nho Biển Thuần Việt Xuất Khẩu Khắp Thế Giới

Rate this post

Vào năm 2004, giống rong nho được các kỹ sư Việt Nam mang về nghiên cứu, cải tiến và nhân giống thành công, từ đó Việt Nam đã tự hào là đơn vị cung cấp rong nho biển chất lượng ra khắp thế giới.

Contents

Bước đầu hành trình trồng và cung cấp rong nho biển xuất khẩu

Để khám phá hành trình kỳ diệu ấy, nhóm chúng tôi đã lặn lội một hành trình dài, ngoằn nghèo men theo các đìa nuôi hải sản ven biển của người dân miền Trung. Tại đây chứng kiến tận mắt bạt ngàn những cây rong nho đang phát triển cực kỳ tươi tốt trong ao nuôi của những người nông dân.

Năm 2004, trong một cuộc gặp đối tác thân mật có mặt các kỹ sư người Việt và người Nhật, tình cờ món rong nho được nhắc đến và đem ra thảo luận. Từ đó các kỹ sư nảy ra ý tưởng quyết tâm mang giống rong nho Nhật về nghiên cứu và nhân giống tại  nước nhà.

Thời gian đầu quá trình nhân giống không được thuận lợi do chưa có nhiều kinh nghiệm, một phần cũng do sự khác biệt thổ nhưỡng của Việt Nam mà các phương pháp nuôi trồng trước đây học được từ Nhật Bản đều dẫn đến thất bại. Nguyên nhân to lớn đến từ việc những cây rong nho vị tàn phá bởi các vi sinh vật và động vật biển có trong ao nuôi, ngoài ra là chi phí nuôi trồng nếu theo các phương pháp cũ đều quá cao mà năng suất lại không đảm bảo.

Thế là tham vọng nuôi trồng và cung cấp rong nho biển đại trà phải làm lại từ đầu. Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân, các kỹ sư của chúng ta bắt tay chú trọng đến khâu chọn lọc địa điểm, nguồn nước biển, thiết lập hệ thống ao nuôi phải đảm bảo tinh khiết sạch sẽ, đồng thời thiết lập quy trình chăm sóc kỹ càng. Và phần nào những nỗ lực đó đã có kết quả khả quan.

EOSR0843

Cải tiến phương pháp trồng rong nho

Cho đến hiện nay, sản phẩm trong việc cung cấp rong nho biển đến từ Việt Nam được đánh giá là ưu việt hơn so với giống gốc tại Nhật Bản, cả về hình dáng, chất lượng, năng suất,…

Ở Nhật Bản, người ta cung cấp rong nho biển theo 2 phương pháp: Trồng trực tiếp xuống đáy biển hoặc trồng treo thả lơ lửng trong nước biển bằng các túi lưới. Một số ít nơi khác trồng trong các bể chứa nước biển nhân tạo. Những phương pháp trên khi đưa về Việt Nam đều có ít nhiều khuyết điểm khiến rong nho không phát triển được.

Kết hợp các ưu điểm của 3 phương pháp trên, Việt Nam sáng tạo phương pháp trồng kê sàn có mái che bằng lưới. Tức rong nho được trồng trong các khay nhựa có chứa mùn dinh dưỡng, treo trong ao nuôi. Dụng cụ sử dụng bao gồm gỗ, tre, lưới che,… rất tiết kiệm chi phí. Thiết lập thêm hệ thống mái che di động và guồng quay nước để điều tiết oxy là xong.

EOSR0976

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao bất ngờ đối với nhiều người, không những rút ngắn được nhiều khâu trong quá trình nuôi trồng và thu hoạch, tiết kiệm tối đa chi phí, mà việc cung cấp rong nho biển ra thị trường còn đạt chất lượng vượt bậc:

– Thời gian trồng 20 ngày,

– Độ dài cây rong đạt từ 10cm đến 20cm, dài hơn từ 2 – 3 lần so với rong nho tại Okinawa (Nhật Bản)

– Quả lớn, màu sắc xanh ngọc đẹp mắt, mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo

– Năng suất 30 tấn/hecta/năm, gấp đôi so với năng suất trồng tại Nhật. Chi phí đầu tư cực kỳ thấp, ước tính chỉ bằng 1/10 của nước bạn.

– Mỗi kg rong nho tươi đem về 10-15 USD.

Chất lượng này đã được các đối tác người Nhật sang kiểm tra và chứng nhận sau nhiều thử nghiệm kỹ thuật kỹ càng. Đến nay, có thể tự hào khi nói rằng thương hiệu Việt Nam này đã cung cấp rong nho biển ra thị trường thế giới một số lượng sản phẩm đáng kể, mang lại uy tín và lợi ích kinh tế cho cả người nông dân và cho đất nước.

Quy trình xử lý để cung cấp rong nho biển xuất khẩu

Sau thu hoạch vẫn còn rất nhiều việc để làm, vì mỗi khi cung cấp rong nho biển ra thị trường nước ngoài đều phải trải qua khâu xử lý và kiểm nghiệm khắc khe từ cả các cơ quan trong nước và đối tác.

Cây rong nho được ngắt đều thành đoạn từ trên 6cm, đưa vào công nghệ lọc vi sinh vật và loại bỏ chất bẩn, rồi đưa vào quay ly tâm tách nước. Sau đó kiểm nghiệm lại một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn từng cây rong nho không đạt chất lượng rồi mới cho đóng gói xuất sang nước ngoài.

Chúng ta cũng đang hân hạnh được sử dụng rong nho thuần Việt, hứa hẹn món ăn này sẽ trở nên càng ngày phổ biến và không thể thiếu trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt Nam.

EOSR1034

Địa chỉ cung cấp rong nho biển uy tín

Khu vựa ven biển miền Trung nước ta chính là nơi tập trung nuôi trồng rong nho lớn của nước ta, rải rác ở các vùng Khánh Hòa, Ninh Bình, Bình Thuận,…

Rong nho Nha Trang là đơn vị cung cấp rong nho biển uy tín, chất lượng trên cả nước. Liên hệ thông tin để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm rong nho chính gốc tại Nha Trang:

– Link sản phẩm: https://rongnhont.com/san-pham

– Địa chỉ trụ sở chính: 289a Ngô Đến, Ngọc Hiệp, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

– Hotline: 038.707.88.62 – 0356.174.377

– Sản phẩm có ship trên toàn quốc

Xem thêm Rong Nho Bán Ở Đâu TPHCM? Tiêu Chuẩn Chất Lượng Như Thế Nào?