Rong nho biển – Đặc sản quý hiếm giàu chất dinh dưỡng, chống lão hóa.

Rate this post

Rong nho biển là  đặc sản quý hiếm Tên tiếng Nhật được dịch theo nghĩa đen là nho biển (umi) (budo). Đó là một loại tảo (caulerpa lentillifer) rất phổ biến ở tỉnh Okinawa phía nam Nhật Bản và ở một số vùng Đông Nam Á.

Tên gọi xuất phát từ sự xuất hiện của rong biển trông giống như những chùm nho xanh nhỏ.
Các bong bóng thực chất là phần lá của cây dưới nước. Chúng mọc trên một thân dài cũng có thể ăn được.

Rong nho biển tại Việt Nam

Nho biển của chúng tôi – còn được gọi là trứng cá xanh – được trồng ở vùng biển ngoài khơi miền Trung Việt Nam, nơi có nắng liên tục, độ mặn cao và nhiệt độ nước ổn định tạo nên một môi trường lý tưởng.

EOSR0843

 

Được trồng trực tiếp dưới đáy đại dương trong các ao đại dương được chỉ định, nho biển hấp thụ chất dinh dưỡng và khoáng chất từ ​​biển. Điều này có nghĩa là không sử dụng hóa chất và nho biển của chúng tôi hoàn toàn tự nhiên.

Nhờ phương pháp chế biến tiên tiến, chúng tôi có thể cung cấp nho biển trong túi với thời hạn sử dụng là sáu tháng.

Nho biển nổi tiếng với bản chất tinh tế và thời hạn sử dụng ngắn. Sử dụng kỹ thuật ướp muối công nghệ cao, chúng tôi có thể đảm bảo giữ được hương vị tốt hơn, bảo quản tốt hơn ngay cả ở nhiệt độ thấp và thời hạn sử dụng lên đến sáu tháng.

Việc ngâm nho biển khô của chúng tôi trong nước sẽ làm chúng sống lại trong vài phút, phục hồi kết cấu căng mọng và ngon ngọt của chúng.

Rong nho biển có vị như thế nào?

Nó có vị hơi mặn với độ tươi mát của đại dương. Hầu hết những người yêu thích umibudo có lẽ sẽ tranh luận rằng điều tốt nhất về món ăn này là kết cấu của nó. Các bong bóng nhỏ vỡ ra trong miệng khi bạn ăn chúng.

Thuộc tính dinh dưỡng

Hương vị và kết cấu đẹp mắt không phải là lý do duy nhất bạn nên thử Rong nho biển. Thật vậy, rong biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Chúng được coi là một nguồn cung cấp vitamin A và C, canxi, kẽm và sắt. Chúng cũng chứa một lượng protein thực vật cao trên mỗi calo và một lượng lớn axit béo omega3. Việc tiêu thụ rong nho biển có thể là một trong những lý do tại sao người Nhật sống lâu như vậy.

Với chỉ 4 calo trên 100 gram, nho biển là một số loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể thưởng thức từ biển! Chúng có thể được thưởng thức như một món khai vị, phục vụ cùng với sushi, hoặc dùng để phủ lên trên bất kỳ món salad hoặc món khai vị nào.