Những công dụng, lợi ích của Rong nho biển

Rate this post

Những năm gần đây Rong nho tươi được trồng ở Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Hòa … và tạo ra nguồn rong nho khô đang được bán rộng rãi trên cả nước. Nhưng không phải ai cũng biết hết giá trị của loại thực phẩm phẩm này. Sau đây Rongnhont.com sẽ giới thiệu thành phần vi chất và những công dụng của Rong nho biển.

công dụng của rong nho
Công dụng của rong nho

Thành phần:

Vitamin A:  20mg

Vitamin B: 54mg

Protein: 0.8mg

Khoáng đa lượng Ca, Mg, K, Na, P

Canxi (Ca): 0.01mg

Sắt (Fe): 0.8mg

Ngoài ra Rong nho biển còn chứa nhiều vi lượng cẩn thiết như Iod, Sắt, Kẽm, Đồng, Mangan, Coban và các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin kích thích vị giác và còn giúp chữa bệnh cao huyết áp.

Tác dụng của rong nho biển:

• Phòng bệnh:

Các bệnh như  thấp khớp, huyết áp, đường ruột, tiểu đường, bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng,…

• Nhuận trường kháng khuẩn:

Trong rong nho chủ yếu là đường Rammonse giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ kim loại độc hại trong cơ thể và thải ra ngoài qua đường bài tiết.

Chất Caulerparine  kích thích vị giác, giúp bảo vệ đường tiêu hóa.

• Làm đẹp:

 Làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa da.

Đặt biệt rong nho được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên giúp làm đẹp da, và là nguyên liệu để massage rất hiệu quả.

Tóm lại: 

• Tóm lại rong nho khô là nguồn cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Và là các vi chất  cần thiết cho mọi lứa tuổi, phòng chống nhiều bệnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể

• Căn cứ nhu cầu tối thiểu của cơ thể người thì mỗi ngày 1 người chỉ cần ăn khỏang 10-15g rong nho là có đủ lượng các vi chất dinh dưỡng cần thiết.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như cách chế biến sử dụng và làm đại lý, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại
038.707.88.62– Mr. Tuấn

Email:  tuan06x2bt@gmail.com